Strict Standards: Non-static method patErrorManager::setErrorHandling() should not be called statically in /home/lamdep/domains/tranglamdep.com/public_html/includes/functions.php on line 22

Strict Standards: Non-static method patErrorManager::isError() should not be called statically in /home/lamdep/domains/tranglamdep.com/public_html/includes/patSession.php on line 131
Thị ba chỉ sốt gừng
Thị ba chỉ sốt gừng

Món ăn kết hợp thịt và rau với nước xốt gừng thơm ngon. Phần nước xốt khá cầu kì vì là sự pha trộn của nhiều loại gia vị khác nhau nhưng đậm hương vị món ăn phương Đông. Nước xốt sẽ kết nối rau và thịt với nhau. Thịt ba chỉ có phần mỡ xen phần nạc, khi ăn không bị bứ vì toàn thịt nhưng nhờ có rau mà phần mỡ cũng bớt ngấy hơn.

Thị ba chỉ sốt gừng

Mức độ:  Trung bình

Chuẩn bị:  10 phút

Chế biến:  20 phút

Nguyên liệu: 

300g thịt ba chỉ

50g gừng tươi giã dập

2 cái hoa hồi

3 cây hành lá, thái nhỏ

1 muỗng cà phê xì dầu đen.

500g cải làn

1/4 muỗng cà phê muối

3 tép tỏi, băm nhỏ

2 muỗng cà phê dầu ăn

3 muỗng cà phê xì dầu

1 muỗng đường, dầu vừng, dấm rượu đỏ

Các bước thực hiện: 

Bước 1

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để loại bỏ bọt ra từ thịt. Đổ nước đi và rửa miếng thịt cho sạch. Lại cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội rồi thái thịt thành miếng mỏng.

Bước 2

Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải trong nước có bỏ chút muối cho cải vừa chín tới. Vớt ra. Nếu cầu kỳ thì ngâm cải ngay vào nước đá để rau giữ được màu xanh. Xếp cải và thịt lên đĩa.

Bước 3

Băm nhỏ phần gừng còn lại. Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước xốt này đều lên rau và thịt.  

Theo  TCMNVN
Tags:
Share |
Banner